Đầu tư vào Lifestyle về Du thuyền ở Việt Nam thế nào?

Sở hữu cảnh sắc sông nước hữu tình, những bờ biển tuyệt đẹp hàng top thế giới, thậm chí đã có bến du thuyền chuyên nghiệp tại thành phố biển Nha Trang, nhưng Việt Nam vẫn là “tân binh” trên thị trường du thuyền thế giới và thú chơi du thuyền hẵng còn khá xa lạ. Vậy Đầu tư vào phong cách sống thượng lưu về Du thuyền ở Việt Nam thế nào?

Tiềm năng lĩnh vực du lịch du thuyền trước trong và sau đại dịch Covid-19 thì sẽ thế nào?

Kinh doanh dịch vụ du thuyền không còn mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhưng lại là ngành ẩn chứa rất nhiều điều “bí ẩn” mà càng dấn sâu, những kẻ tiên phong như Saigon Yacht and Marina mới càng hiểu tường tận và có những đúc kết cho riêng mình.

Một nghịch lý thú vị SGYM đúc kết chính là: trong khi đại dịch COVID-19 toàn cầu kéo theo sự trì trệ của nhiều ngành nghề kinh tế trên thế giới, ngành du thuyền nói riêng lại phát triển theo chiều hướng trái ngược, và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Theo anh Dương, nhu cầu mua bán du thuyền trong giai đoạn đại dịch tăng mạnh khiến cho ngành công nghiệp này “bận rộn” hơn hẳn, đặc biệt với những loại du thuyền phổ biến.

Saigon Yacht Club

Khi không thể du lịch nước ngoài, nhu cầu du lịch trong nước và trải nghiệm khám phá những loại hình du lịch mới tăng mạnh. Nhanh chóng hiểu được điều này, SGYM chú trọng nhiều hơn đến dịch vụ du lịch du thuyền như cung cấp dịch vụ cho thuê du thuyền để ngắm cảnh, tổ chức sự kiện, hay đi theo đường sông để khám phá khu vực sông ngòi kênh rạch chằng chịt như Đồng bằng Sông Cửu Long. Một chiếc du thuyền như thế nào sẽ là phù hợp hơn cả với khách du lịch và người yêu du thuyền trong nước? Theo anh Dương, đó không nhất thiết là du thuyền rộng rãi, nhưng phải có không gian phân chia phù hợp, đặc biệt phần mũi thuyền nơi mọi người có thể ngồi ngắm cảnh, giao lưu lâu mà vẫn cảm thấy thoải mái, nội thất bên ngoài cũng phải phù hợp với thời tiết Việt Nam để dù neo đậu lâu ở ngoài trời cũng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Và đó là những gì Aquila đang làm được rất tốt.

Nhưng trước tiên YACHT VIET sẽ chia sẻ với các bạn những điều ít biết về thú chơi du thuyền cũng như chia sẻ cá nhân về đầu tư phong cách sống (Lifestyle investment) với mẫu du thuyền đa dụng, có thể trải nghiệm như một “second home” để thư giãn cuối tuần, những kỳ nghỉ ngắn ngày với thiết kế phù hợp với hệ thống sông ngòi tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Nhắc đến cộng đồng du thuyền tại Sài Gòn, những người yêu du thuyền sẽ nhớ ngay đến những chiếc catamaran, dòng tàu hai thân rất được ưa chuộng cho những chuyến thưởng ngoạn ngắn trên sông. Sau đây là bài phỏng vấn Dương Đỗ – CEO SYMC:

Nhận định về Cơ hội đầu tư cho phong cách của các Nhà đầu tư hay các đại gia với du thuyền thì thế nào?

Khi nhìn rộng hơn, Việt Nam với ba thành phố lớn Đà Nẵng, Hà Nội và Sài Gòn đều có sông chạy qua trung tâm, cùng với đường bờ biển dài hoàn toàn mở ra tiềm năng mới cho ngành du lịch trải nghiệm này. SYMC hiện đã và đang khai thác dịch vụ ở Sài Gòn và Vũng Tàu, cùng hệ thống mạng lưới bảo dưỡng trải dài từ Sài Gòn, Vũng Tàu đến Đà Nẵng hay thậm chí Hạ Long, nhưng với họ, đây mới chỉ là sự khởi đầu. Tham vọng phát triển toàn diện của du lịch du thuyền và mở rộng thị trường rộng khắp các tỉnh thành tiềm năng là cách để SYMC thích ứng với những chuyển điệu của ngành kinh doanh này nói chung và tiềm năng kích cầu du lịch kiểu mới nói riêng.

Theo giới kinh doanh cho biết trào lưu chơi du thuyền sẽ trở thành phong cách chơi của người Việt, đặc biệt là ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang và các điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Hạ Long và Đà Nẵng… Điều này đã thúc đẩy thị trường kinh doanh du thuyền “nóng lên” với nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia để phân phối hoặc cho thuê du thuyền phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *